Bạn có biết làn da của bạn là một chỉ số phản ánh những thay đổi bên trong cơ thể. Khi có cuộc sống lạnh mành và tinh thần thoải mái, làn da bạn trở nên sáng và mịn màng hơn. Ngược lại, khi cơ thể có những thay đổi không mong muốn, mụn bắt đầu xuất hiện.

1. Thay đổi hormone gây ra mụn
Mụn thường bắt đầu xuất hiện và nghiêm trọng nhất trong độ tuổi dậy thì ở cả nam và nữ. Khi đó, hormone testosterone và ở nam và estrogen ở nữ hoạt động cực kỳ mạnh, tuyến bã nhờn đặc biệt nhạy cảm với các hormone này và sản xuất bã nhờn nhiều hơn gây mụn. Hậu quả của làn da mụn tuổi dậy thì có thể kéo dài đến nhiều năm sau nếu không điều trị kịp thời.

2. Dùng mỹ phẩm có chứa dầu hoặc không phù hợp với da
Đối với những người có làn da dầu thì mỹ phẩm chứa dầu là một trong những nguyên nhân gây mụn. Da không những không được kiềm dầu mà còn có thêm dầu từ mỹ phẩm, từ đó lỗ chân lông bị tắc nghẽn tạo cơ hội cho vi khuẩn dưới da phát triển tạo ra các vết mụn sưng và mủ.

3. Chế độ ăn uống không lành mạnh
Công việc hoặc lịch học bận rộn khiến chúng ta không có nhiều thời gian tự nấu ăn mà thường xuyên ăn ngoài hoặc ăn thức ăn nhanh để tiết kiệm thời gian. Chính phương thức chế biến thường dùng nhiều dầu mỡ, nguyên liệu đông lạnh, hoặc chứa nhiều đường làm cho tình trạng da mụn trở nên trầm trọng hơn.

4. Căng thẳng trong thời gian dài
Áp lực cuộc sống và học tập có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da tự dưng nổi mụn một cách bất thường. Lượng hormone do căng thẳng sinh ra khiến da trở nên bóng dầu và nhờn hơn bình thường do các tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, từ đó lỗ chân lông bị bít tắc và mụn xuất hiện.

5. Ảnh hưởng từ môi trường
Khói và bụi bẩn từ môi trường của đô thị kết hợp với tính chất khí hậu nóng ẩm đặc trưng của Việt Nam khiến bề mặt da trở nên nhạy cảm, dễ hình thành mụn dị ứng. Ngoài ra, mụn có thể bùng phát trong những chuyến công tác, du lịch dài ngày. Ở điều kiện môi trường mới, nguồn nước, thời tiết, độ ẩm,… đều có thể khiến tuyến bã nhờn hoạt động bất thường và gây mụn.

Khi nào cần gặp bác sĩ?
Khi thấy da nổi mụn và các phương pháp chăm sóc da không mang lại hiệu quả, hoặc khi da nổi nhiều mụn bất thường thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh lý. Bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để nhận được chẩn đoán và lời khuyên uy tín.
Đến với Meraki Beauty Center, liệu trình trị mụn Meraki Puresense Treatment được thiết kế riêng dành cho những làn da mụn nhạy cảm với mức giá giảm sâu chưa từng có chỉ 8,5 triệu đồng (giá gốc 17 triệu).

Bạn được tặng thêm:
+ Một buổi tư vấn và phân tích 8 tình trạng da với máy Visia – Công nghệ Hoa Kỳ hiện đại nhất hiện tại

+ Phác đồ điều trị dành riêng cho tình trạng da của từng người do bác sĩ chuyên khoa da liễu trực tiếp thăm khám và kê toa

+ Điều trị với mỹ phẩm cao cấp châu Âu và công nghệ ánh sáng Nordlys đứng đầu trong các công nghệ trị mụn trên thế giới

Gọi vào hotline 0367 003 005 để được tư vấn chi tiết.