Trong bất kỳ thói quen ăn uống nào, điều quan trọng nhất là cần cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể bằng cách ăn đủ các nhóm chất để không cảm thấy đói và phải ăn bù. Ngoài ra, cùng MERAKI tham khảo các mẹo sau đây nhé:
1. Nên uống nhiều nước mỗi ngày
Cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng để duy trì sức khỏe nói chung, nhất là khi bạn có nhiều hoạt động thể chất. Cơ thể bạn đôi khi sẽ nhầm lẫn giữa cảm giác khát và đói. Do đó, nước cũng chính là một phần không thể thiếu giúp kiểm soát cân nặng. Mặc dù sức hút của các loại nước có gas, nước ngọt, nước ép trái cây,… khiến bạn khó cưỡng nhưng bạn hãy cố gắng uống nước lọc nhiều nhất có thể.
Gdkcak h1
2. Luôn nhai thức ăn thật kỹ
Nhai chính là hoạt động đầu tiên của quá trình tiêu hóa nhưng có thể bạn chưa thật sự quan tâm đến việc nhai kỹ. Nhai thức ăn đúng cách giúp các enzyme trong tuyến nước bọt phá vỡ thức ăn dễ dàng hơn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn. Não bộ sẽ mất khoảng 20 phút để báo hiệu rằng bạn đã no. Do đó, nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để nhai thức ăn, cơ thể khi ấy sẽ có thêm thời gian để báo hiệu là bạn không cần ăn thêm nữa.
Gdkcak h2
3. Trò chuyện trong lúc ăn
Khoảng thời gian trò chuyện sẽ khiến bạn ăn chậm lại và cũng tự nhiên ăn ít đi.
Theo một nghiên cứu, các nhà hoa học cho 1 nhóm người ăn 1 ly kem trong vòng 5 – 30 phút. Kết quả là những người trò chuyện trong lúc ăn có xu hướng tiết ra nhiều hormone “ngừng ăn” gọi là peptide YY hơn và cũng có cảm giác no lâu hơn.
Gdkcak h4
4. Chăm sóc giấc ngủ chất lượng
Khi bạn thiếu ngủ sẽ làm hao hụt năng lượng nên bạn sẽ cần nạp thêm calo vào cơ thể và dễ dẫn đến cảm giác thèm ăn. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kiểm soát cân nặng. Bên cạnh đó, ngủ không đủ giấc cũng sẽ khiến bạn không có đủ năng lượng cần thiết để luyện tập thể dục hiệu quả.
Gdkcak h5
5. Ăn đường có kiểm soát
Nhiều loại thực phẩm chứa nhiều đường cũng sẽ cung cấp nhiều calo. Trong khi đó, nguyên nhân chính của tình trạng tăng cân và béo phì lại chính là do tiêu thụ quá nhiều calo. Kiểm soát tốt lượng đường sẽ có hiệu quả tốt trong việc duy trì cân nặng của bạn.
Gdkcak h3
Cùng MERAKI thực hiện các phương pháp đơn giản như trên để duy trì cân nặng như mong muốn nhé!
Đặc biệt, bạn có thể trải nghiệm giảm cân không xâm lấn với công nghệ hàng đầu Châu Âu – COOLTECH DEFINE tại MERAKI
————–
> MERAKI BEAUTY CENTER CẦN THƠ <
VIỆN THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO TIÊU CHUẨN 5 SAO .
– Địa chỉ: 444-446 Đường 30/4, P. Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
– Gọi Hotline: 0345 244 242
Tags: