Tuổi thật và sức khỏe làn da là những yếu tố mà không đôi mắt thường nào có thể nhìn thấy được. Nhưng với Visia – thiết bị soi da hiện đại nhất hiện tại, 8 vấn đề gây lão hóa da sẽ được phản ánh chân thực và rõ nét trên màn hình, nhờ đó bác sĩ có thể lên phác đồ điều trị chính xác cho từng nền da khác nhau.

Hệ thống phân tích da VISIA có thể dễ dàng chụp lại và phân tích hình ảnh khuôn mặt ở gốc độ bên trái, bên phải và phía chính diện.

 

merakicantho soida visia h3

1. Các đốm trên mặt (Spots)

Các đốm là đặc trưng của các thương tổn da có màu nâu hay màu đỏ bao gồm tàn nhang, sẹo do mụn, sự tăng tiết sắc tố, và các thương tổn mạch máu. Các đốm có thể được phân biệt qua màu sắc và sự tương phản của chúng với màu nền của da.Các đốm khác nhau về kích thước và thông thường chúng có hình dạng tròn.

2. Lỗ chân lông (Pores)

Là những lỗ hở trên bề mặt da có dạng hình tròn của các tuyến tiết mồ hôi. Do sự che chắn, các lỗ chân lông được nhìn thấy có màu sậm hơn so với vùng da xung quanh và chúng được nhận dạng qua màu sắc sậm hơn cũng như hình dạng tròn. Hệ thống VISIA phân biệt các lỗ chân lông và các vết đốm dựa trên kích thước; lỗ chân lông nhỏ hơn vết đốm rất nhiều.

3. Vết nhăn (Wrinkles)

Là những vết nhăn, nếp gấp trên da và chúng xuất hiện nhiều trên mặt như là hiểu hiện sự ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời và có liên quan đến sự giảm tính đàn hồi của da. Đặc tính này của da có một khoảng cách khác nhau khá lớn từ bức ảnh này sang bức ảnh khác bởi vì nó phụ thuộc rất nhiều vào sự biểu lộ cảm xúc của khách hàng khi chụp ảnh. Các vết nhăn được nhận dạng bởi hình dạng dài và hẹp đặc thù của chúng.

4. Độ đồng đều (Evenness)

Độ đồng đều về mặt cơ bản là một phân tích kết cấu của da (skin texture). Mức độ đồng đều đo lường kết cấu và màu của da bằng cách nhận dạng sự thay đổi màu dần dần của sắc thái da, cũng như các đỉnh (được biểu hiện dưới các chấm màu vàng trên hình ảnh phân tích của VISIA) và các chỗ lõm (được biểu hiện dưới các chấm màu xanh da trời) trên bề mặt của da, hình ảnh biểu thị mức độ thay đổi trong kết cấu bề mặt da.

 

merakicantho soida visia h2

5. Vi khuẩn (Porphyrins)

Porphyrins là chất bài tiết của vi khuẩn, chúng thường tập trung ở lỗ chân lông và gây ra mụn. Porphyrins phát huỳnh quang trong ánh sáng UV và biểu hiện trên hình ảnh phân tích dưới dạng các vết màu trắng.

6. Các đốm UV (UV Spots)

Các vết UV xảy ra khi sắc tố melanin đông lại phía dưới bề mặt da như là hậu quả do tác động của ánh sáng mặt trời. Các vết UV thường không thể nhìn thấy bằng mắt dưới điều kiện ánh sáng bình thường. Sự hấp thu chọn lọc ánh sáng UV bởi sắc tố melanin trong biểu bì làm tăng sự xuất hiện của chúng trên hình ảnh phân tích VISIA.

7. Các đốm melanin trong da (Brown spots)

Với công nghệ RBX độc quyền của hãng Canfield, các chuyên gia tư vấn có thể nhìn thấy các đốm melanin màu nâu trong da, đây là đặc điểm được rất nhiều Bác sĩ da liễu và chuyên gia tư vấn về thẩm mỹ điều trị và săn sóc da quan tâm, giúp cho việc theo dõi và có phương pháp điều trị hiệu quả vấn đề nám da, là một vấn đề da được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

8. Thương tổn mạch máu trong da (Red areas)

Công nghệ RBX độc quyền của hãng Canfield cũng giúp quan sát các thương tổn mạch máu trong da qua phần nhìn thấy các đường màu đỏ. Việc điều trị các thương tổn mạch máu là một trong các tiến trình trẻ hóa da toàn diện.

Một lần “chụp hình” thấy rõ 8 yếu tố gây lão hóa da để có những biện pháp “cấp cứu” kịp thời cho lan da bạn.

Tags: